Tỉnh/Thành:
Quận/Huyện:
Loại giao dịch:
Loại bất động sản:
Giá:
-
Chọn

Diện tích:
-
Chọn
Tin tức

Lý giải sức nóng của bất động sản Quảng Ninh

Lý giải sức nóng của bất động sản Quảng Ninh
(ĐTCK) Sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội đã khiến thị trường bất động sản tại Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung trở thành "điểm nóng" của giới đầu tư.

Ngày 18/12 vừa qua, mọi con mắt của giới đầu tư địa ốc phía Bắc đều dồn về TP.Hạ Long (Quảng Ninh) khi tại đây diễn ra cùng lúc lễ giới thiệu 2 dự án lớn của HD Mon Holdings và FLC Group.

Với quy mô đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, Mon Bay Hạ Long của HD Mon có quy mô diện tích gần 18 ha, gồm 57 căn biệt thự đơn lập và song lập, 311 nhà liền kề, 77 nhà phố thương mại, 2 toà tháp căn hộ - khách sạn cao 35 tầng, với 300 căn hộ và khối đế rộng hàng chục nghìn mét vuông làm trung tâm thương mại, cùng hệ thống 58 dịch vụ tiện ích.

Điểm đáng chú ý là chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước và toàn bộ 445 lô đất đã được cấp sổ đỏ. Hệ thống cơ sở hạ tầng cho toàn bộ dự án cũng đã được đầu tư xây dựng đồng bộ với tốc độ rất nhanh.

Ông Nguyễn Hải Đăng, Tổng giám đốc HD Mon Hạ Long (thành viên của HD Mon Holding), chủ đầu tư Dự án Mon Bay Hạ Long cho biết, mặc dù hệ thống hạ tầng đã hoàn thành, hàng trăm căn nhà đã xong phần thô, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa huy động một đồng từ khách hàng.

Trong khi đó, FLC Hạ Long Bay Golf Club & Luxury Resort của FLC có tổng vốn đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng, là quần thể nghỉ dưỡng 5 sao trên đồi duy nhất tại trung tâm Hạ Long, gồm 260 căn biệt thự, gần 450 căn hộ khách sạn 5 sao, được bao quanh bởi sân gofl trên đồi. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm nay và chỉ sau 9 tháng thi công, hiện hạng mục sân gofl 18 lỗ đã bắt đầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trước HD Mon Holdings và FLC, Hạ Long cũng đã đón nhận sự đầu tư ồ ạt của nhiều ông lớn bất động sản như BIM Group, Vingroup, Sun Group với hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng, công viên, khu đô thị, tổ hợp thương mại giải trí có quy mô như Vinpearl Halong Bay Resort, Vincom Hạ Long, Vinhomes Dragon Bay của Vingroup, Công viên Đại Dương của Sun Group, Halong Marina, nhà liền kề Green Bay Village của BIM Group…

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Hải Đăng cho biết, việc lựa chọn đầu tư vào Quảng Ninh, bởi đây là địa phương có đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ nhất trên cả nước. Với lợi thế về vùng biển dài và đẹp, cùng việc được đầu tư khá bài bản về hạ tầng giao thông trong vài năm trở lại đây, đã mang lại lợi thế đặc biệt cho Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung trong việc thu hút khách du lịch, cũng như phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, cao cấp.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ngày 22/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, Quảng Ninh sẽ được trao những cơ chế thông thoáng nhất để có thêm điều kiện phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Điều này được hiểu sẽ tạo điều kiện giúp địa phương này nâng cao môi trường đầu tư, cải cách hành chính… thu hút thêm nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với thành phố này.

Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11/2016 cũng nêu: “Chính phủ đã thống nhất nguyên tắc xây dựng mô hình 3 đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc…”. Đây là cơ sở pháp lý đầu tiên, đặt nền móng cho việc hình thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh) trong tương lai.

Thông qua những việc đã, đang làm khẩn trương, Quảng Ninh cũng đã liên tục gửi đi những thông điệp và có những hành động cụ thể để tạo những tiền đề quan trọng cho việc xây dựng khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Được biết, Quảng Ninh đã chuẩn bị cho mô hình đặc khu hơn 6 năm nay với 53 cuộc họp với Trung ương.

Với những lợi thế trên, việc bất động sản Quảng Ninh trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong thời gian qua và cả thời gian tới là điều dễ hiểu.

Để biết thêm thông tin thị trường liên hệ : Mr Quế 0985770355 - 0868839263

Tin nổi bật
Thống kê truy cập

^ Về đầu trang